XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT BÚN GẠO

Thứ hai - 06/02/2017 11:20
Từ xưa đến nay, bún gạo được xem là sản phẩm truyền thống của người Việt Nam. Ngày xưa bún chỉ được sản xuất với quy mô nhỏ, dạng các làng nghề thủ công. Tuy nhiên, ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội và nhu cầu càng cao của người tiêu dùng, ngành bún đã được nâng lên tầm cao về quy mô cũng như công nghệ sản xuất. Trong quá trình sản xuất bún gạo thường phát sinh một lượng nước thải khá lớn, nếu không được xử lý trước khi xả thải ra môi trường sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng.
yu

Công ty Môi trường Nguồn Sống Xanh xin giới thiệu đến Quý Công ty, Doanh nghiệp công nghệ xử lý nước thải sản xuất bún gạo như sau:
Nguồn phát sinh và đặc tính của nước thải sản xuất bún gạo:
Nước thải sản xuất bún gạo được phát sinh từ các công đoạn trong quá trình sản xuất như: vo gạo, ngâm, nghiền, ủ bột, rửa bún, làm nguội,… Ngoài ra còn có một phần nước thải sinh hoạt của công nhân sinh hoạt, lao động tại cơ sở. Thành phần ô nhiễm chính trong nước thải chủ yếu là tinh bột. Nồng độ chất ô nhiễm trong nước thải rất cao, đặc biệt là COD, BOD, SS, N, P và các vi sinh gây bệnh,…
Công nghệ xử lý:
xu ly nuoc thai bun gao
Thuyết minh quy trình công nghệ:
Nước thải từ quá trình sản xuất sẽ được đưa qua SCR để loại bỏ các chất rắn có kích thước lớn nhằm tránh gây tắc nghẽn đường ống, gây hại cho bơm. Phần nước trong thu được sẽ chảy vào bể điều hòa, giúp điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải, trong bể điều hòa được lắp đặt hệ thống phân phối khí nhằm oxy hóa một phần các chất hữu cơ. Từ bể điều hòa nước thải được bơm sang bể lọc kỵ khí. Sau khi qua bể lọc kỵ khí, nước thải sẽ được dẫn qua bể Aerotank (bể sinh học hiếu khí). Không khí được cung cấp trong bể nhờ hệ thống phân phối khí hoạt động liên tục 24/24h. Trong bể sinh học hiếu khí, không khí được phân bố nhờ hệ thống phân phối khí lắp đặt dưới đáy bể, cung cấp oxy cho các vi sinh vật hiếu khí phân hủy các chất hữu cơ thành sản phẩm cuối cùng là CO2 và H2O. Bên cạnh đó trong bể còn lắp thêm giá thể nhằm tăng hiệu quả xử lý. Sau đó, nước thải chảy tràn vào bể lắng 2 nhằm lắng lại bùn vi sinh trong. Trong bể lắng 2 nước thải di chuyển từ ống phân phối trung tâm đi xuống dưới rồi đi ngược lên trên, còn bùn cặn thì lắng xuống đáy bể. Từ bể lắng nước thải sẽ được chảy tràn về bể khử trùng. Trong bể khử trùng sẽ được thêm hóa chất Chlorine nhờ hệ thống bơm định lượng hóa chất. Thời gian tiếp xúc để loại bỏ vi sinh khoảng 20 – 40 phút. Lượng bùn sinh ra từ bể lắng sẽ được tuần hoàn một phần về bể sinh học, phần còn lại được bơm về bể chứa bùn và được thải bỏ định kì. Nước sau khi xử lý đảm bảo đạt cột B QCVN 40:2011/BTNMT sẽ được xả vào nguồn tiếp nhận.
Nếu Quý công ty, Doanh nghiệp đang có nhu cầu xây dựng hệ thống hoặc cải tạo hệ thống xử lý nước thải sản xuất bún gạo, hãy liên hệ với Công ty Môi trường Nguồn Sống Xanh để được tư vấn miễn phí.
Công ty TNHH XD DV Môi Trường Nguồn Sống Xanh
53A Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: Ms Yến 0919 249 077 hoặc Ms Hải 0909 773 264
Email: moitruongnguonsongxanh@gmail.com Website: nguonsongxanh.vn

Nguồn tin: TH

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay2,043
  • Tháng hiện tại61,208
  • Tổng lượt truy cập4,520,832
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây