THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CHUNG CƯ

Thứ hai - 06/02/2017 15:55
     Hiện nay, tốc độ đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng trên cả nước. Các dự án về nhà ở, khu chung cư hay căn hộ cao cấp ngày càng nhiều. Tuy nhiên, công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là nước thải phát sinh từ các khu trung tâm thương mại, chung cư chưa được quan tâm. Theo quy định, các chung cư, khu dân cư mới xây dựng sau năm 2009 phải thực hiện đánh giá tác động môi trường, xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Đây cũng là điều kiện đủ để cấp phép xây dựng và nghiệm thu hoàn công công trình. Hiểu rõ những khó khăn và nhằm giúp chủ đầu tư, ban quản lý khu chung cư thực thi đúng pháp luật trong công tác bảo vệ môi trường, chúng tôi - Công ty TNHH XD DV Môi Trường Nguồn Sống Xanh xin giới thiệu bài viết về công nghệ xử lý nước thải của khu trung tâm thương mại và chung cư như sau:
 • Sơ đồ công nghệ xử lý:
 
XLNT chung cu
 • Mô tả công nghệ xử lý:
     Nước thải từ các căn hộ chung cư gồm 2 loại: nước thải từ nhà vệ sinh và nước thải từ nhà bếp. Nước thải từ nhà vệ sinh sau khi qua bể tự hoại 3 ngăn sẽ được dẫn về hố thu gom chung, còn nước thải từ nhà bếp do đặc tính có nhiều dầu mỡ và chất rắn lơ lửng nên sẽ được tách riêng và xử lý sơ bộ bằng bể tách dầu mỡ trước khi dẫn về hố thu gom xử lý chung. Nước thải từ hố thu gom sẽ được đưa qua bể tuyển nổi để loại bỏ các chất hoạt động bề mặt và tách dầu mỡ lần nửa trước khi qua bể điều hòa. Bể điều hòa có chức năng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải ổn định để đảm bảo cho các công trình xử lý sinh học phía sau. Vì thành phần nước thải từ chung cư có nhiều amoni nên phải xử lý trước khi qua bể xử lý sinh học. Bể Anoxic khử amoni trong nước thải trong điều kiện thiếu khí rất hiệu quả. Nước thải sau đó sẽ được bơm qua bể xử lý sinh học hiếu khí MBBR. Tại đây, có bố trí các giá thể di động để tăng diện tích và thời gian tiếp xúc của vi sinh vật với các chất bẩn nhằm phân hủy các chất ô nhiễm có trong nước thải. Tiếp theo nước thải sẽ được dẫn qua bể lắng để loại bỏ các chất lơ lửng . Công đoạn cuối cùng là khử trùng nước trước khi thải ra môi trường.
Tùy vào nồng độ ô nhiễm của nước thải và yêu cầu chất lượng nước sau xử lý mà lựa chọn các công nghệ xử lý khác nhau. Với những khu chung cư diện tích đất dành cho việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải rất nhỏ, yêu cầu công nghệ xử lý phải nhỏ gọn nhưng đảm bảo hiệu quả xử lý, việc xây dựng hệ thống xử lý hợp khối, nửa chìm nửa nổi hoặc âm hoàn toàn là cách tốt nhất đảm bảo các yêu cầu trên Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết. Chúng tôi tin rằng với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm và cố vấn là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, chắc chắn chúng tôi sẽ đáp ứng được yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:
CÔNG TY TNHH XD DV MÔI TRƯỜNG NGUỒN SỐNG XANH
Trụ sở chính : Ô 60, DL 14, Khu đô thị Mỹ Phước 3, Thị xã Bến Cát, Bình Dương.
Chi nhánh: 53A Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh , TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0650.3555.118 (Trụ sở chính) ; 08.35 100 127 (Chi nhánh)
Website: http://www.nguonsongxanh.vn   
Email: moitruongnguonsongxanh@gmail.com
Hotline: 0909 773 264 (Ms.Hải)
 

Tác giả bài viết: YBC

Nguồn tin: NSX

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Nguyên
    Nguyên   nguyenloan090384@gmail.com   11/08/2021 18:24

  Hệ thống xử lý nước thải của tôi đã xuống cấp cần cải tạo lại, nhờ cty tư vấn phương án xử lý thích hợp và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Cám ơn

THỐNG KÊ
 • Đang truy cập7
 • Hôm nay482
 • Tháng hiện tại32,158
 • Tổng lượt truy cập4,313,765
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây