XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT BẰNG CÔNG NGHỆ FAST

Thứ sáu - 19/08/2016 16:10
        Nước thải sinh hoạt là một nguồn ô nhiễm phổ biến và có tác động nghiêm trọng đến môi trường hiện nay – Công ty Môi trường Nguồn Sống Xanh là đơn vị tư vấn môi trường uy tín, chuyên nghiệp, đặc biệt trong thiết kế, xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và nhiều nguồn nước thải khác. Liên hệ: Ms Hải 0909 773 264
       Nước thải sinh hoạt là một nguồn ô nhiễm phổ biến và có tác động nghiêm trọng đến môi trường hiện nay cần phải xử lý trước khi thoát ra môi trường. Thông thường để xử lý nguồn nước thải này người ta sử dụng bể tự hoại ba ngăn. Hôm nay, Nguồn Sống Xanh xin giới thiệu một công nghệ mới được cải tiến từ bể tự hoại trong xử lý nước thải sinh hoạt là công ngệ FAST.
        Công nghệ Fast là cải tiến chức năng bể tự hoại bằng cách xây dựng thêm ngăn hiếu khí, là hệ thống sử dụng kết hợp quá trình sinh học lơ lửng và bám dính, có khả năng nitrat hóa và khử nitrat trong cùng một bể. Tính mới của việc kết hợp hai quá trình này bao gồm sự ổn định của màng sinh học cố định với hiệu quả xử lý bùn hoạt tính. Hệ thống Fast thực hiện quá trình nitrat và khử nitrat xảy ra trong cùng một bể, khả năng khử nitơ có thể đạt trên 70%.
        Hệ thống Fast cung cấp một lượng lớn vi sinh vật cho ngăn hiếu khí ở bên trong trung tâm của bể để phân hủy nước thải và làm cho chúng trở nên sạch, không mùi và có chất lượng cao. Quá trình sinh trưởng bám dính làm cho một lượng vi sinh vật được giữ lại trong hệ thống mà không bị trôi theo dòng nước ra ngoài, ngay cả khi lưu lượng nước thải lớn.

1. Nguyên lý hoạt động của hệ thống
        (1) Nước thải từ nhà vệ sinh, …được dẫn vào bể tự hoại, vào ngăn kỵ khí (2) (không có oxy). Tại đây, các cặn có kích thước lớn và các chất dầu mỡ sẽ được loại bỏ. Sau đó, nước thải được đưa qua ngăn hiếu khí (4), máy thổi khí sẽ cấp khí vào ngăn phản ứng hiếu khí (4) theo đường ống dẫn cấp khí (3) tạo môi trường nhằm giúp cho vi sinh vật sinh trưởng và phát triển để phân hủy các chất bẩn, các chất hữu cơ, khử nitơ trong nước thải. Nước thải sau xử lý ở ngăn hiếu khí (4) sẽ di chuyển qua ngăn lắng (5).Nước thải đầu ra đạt yêu cầu sạch và không mùi, sẽ được thải bỏ vào hệ thống cống thoát nước chung hoặc thải vào bãi thấm lọc tự nhiên tùy theo từng khu vực (6). Hệ thống Fast là bể có thể xây dựng bằng bê tông, sợi thủy tinh, bằng thép hoặc bằng nhựa.
 
XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT BẰNG CÔNG NGHỆ FAST


2. Ưu và nhược điểm của công nghệ Fast

Ưu điểm:
-         Hệ thống đặt ngầm dưới đất, chiếm diện tích nhỏ
-         Hệ thống vận hành tự động, không gây tiếng ồn
-         Khả năng làm giảm lượng nitrat xuống dưới 10 mg/L
-         Không gây ảnh hưởng đối với nguồn nước ngầm của khu vực
-         An toàn đối với môi trường
-         Chi phí quản lý, vận hành và bảo trì thấp


Nhược điểm:
-         Áp dụng công nghệ Fast xử lý nước thải sinh hoạt cũng có nhược điểm là tốn chi phí ban đầu mua sắm thiết bị máy móc.

Ứng dụng công nghệ Fast 
         Công nghệ Fast trong xử lý nước thải được ứng dụng khá rộng rãi: xử lý nước thải sinh hoạt tại hộ gia đình, tại khu chung cư, nước thải các ngành thương mại – dịch vụ. 
         Công ty Môi trường Nguồn Sống Xanh với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ giúp doanh nghiệp có những thiết kế hoàn hảo, công trình xử lý nước thải tiên tiến, hiệu quả cao và giúp các doanh nghiệp có giải pháp tối ưu, cân bằng giữa tính kinh tế và hiệu quả môi trường. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn môi trường miễn phí.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG NGUỒN SỐNG XANH
Địa chỉ: Ô 60, DL14, K Đ T Mỹ Phước 3, P. Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Chi nhánh: 53A Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: greenlife@nguonsongxanh.vn
Website: nguonsongxanh.vn

Hotline: 0909 773 264 Ms.Hải hoặc 0283 5100 127

Tác giả bài viết: CH

Nguồn tin: nguonsongxanh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay613
  • Tháng hiện tại32,289
  • Tổng lượt truy cập4,313,896
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây