Xử lý bùn thải không nguy hại

Thứ năm - 13/02/2020 02:54

XỬ LÝ BÙN THẢI KHÔNG NGUY HẠI

Công ty TNHH XD DV Môi trường Nguồn Sống Xanh cung cấp các dịch vụ thu gom và xử lý bùn thải không nguy hại theo quy định. Liên hệ 0909.773.264 để được tư vấn với giá cả cạnh tranh.
 1. Bùn thải là gì?

Bùn thải là bùn hữu cơ hoặc vô cơ được nạo vét, thu gom từ các bể tự hoại, mạng lưới thu gom và chuyển tải, hồ điều hòa, kênh mương, cửa thu, giếng thu nước mưa, trạm bơm nước mưa, nước thải, cửa xả và nhà máy xử lý nước thải (Điều 2 Nghị định 80/2014/NĐ-CP).
Xử-lý-bùn-thải
Xử lý bùn thải không nguy hại

Bùn thải có được phân thành nhiều loại khác nhau, như bùn thải thoát nước, bùn sau xử lý nước thải, bùn sau xử lý nước cấp, bùn nạo vét, bùn đất,… Việc phân loại bùn thải sẽ giúp lựa chọn công nghệ xử lý phù hợp, tiết kiệm chi phí vận chuyển và xử lý, giúp cho công tác quản lý và vận hành thuận tiện hơn.
Cần phân định thành phần, tính chất của bùn thải để xác định bùn thải có chứa các thành phần nguy hại, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường hay không để có các biện pháp thu gom và xử lý phù hợp theo quy định.
 1. Quy định về thu gom, vận chuyển và xử lý bùn thải không nguy hại

 • Bùn thải phải được thu gom, vận chuyển và xử lý theo quy định của pháp luật, tại các địa điểm xử lý đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép.
 • Nghiêm cấm các hành vi trao đổi, mua bán và xả thải bùn thải chưa qua xử lý ra môi trường.
 • Việc xử lý và tái sử dụng bùn thải phải tuân thủ các quy định về quản lý và sử dụng bùn thải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành và các quy định về bảo vệ môi trường;
 • Khi đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải phải có các giải pháp thu gom và xử lý bùn thải phù hợp.
 1. Một số phương pháp xử lý bùn thải không nguy hại

Bùn thải không nguy hại sau khi được thu gom, vận chuyển có thể được xử lý bằng nhiều phương pháp, như thiêu đốt, chôn lấp, nghiên cứu làm phân bón hoặc dùng vi sinh để phân hủy, phương pháp lọc,…
Đối với bùn đất đã được phân định thành phần, tính chất chủ yếu là đất và cát, không có các tạp chất ô nhiễm, mùi hôi, không tiềm ẩn các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường thì có thể xử lý bằng cách bồi lấp cho đất trồng cây, san lấp tại các khu đất, tận dụng làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng (gạch không nung, bê tông,…) theo đúng quy định.
Đối với bùn sau xử lý nước cấp nếu được cơ quan chức năng xác định không có tạp chất ô nhiễm, mùi hôi và không tiềm ẩn các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường thì được xử lý tương tự bùn đất.
Đối với bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải, cần xác định bùn có chứa các thành phần nguy hại theo Thông tư 36/2015/TT-BTNMT không để chọn phương pháp xử lý phù hợp.
Xử lý và thu gom chất thải
Thu gom và vận chuyển chất thải, bùn thải

Đến với dịch vụ xử lý bùn thải không ngại của công ty môi trường Nguồn Sống Xanh, chúng tôi cam kết:
 • Tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí trong suốt quá trình thực hiện.
 • Có đầy đủ phương tiện thu gom, vận chuyển và chức năng xử lý theo quy định.
Với phương châm uy tín – chất lượng – nhanh chóng, công ty môi trường Nguồn Sống Xanh luôn cam kết đem đến các dịch vụ với giá cả cạnh tranh.
 
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH XD DV Môi trường Nguồn Sống Xanh

Trụ sở: Ô 60, DL 14, KĐT Mỹ Phước 3, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Chi nhánh: 53A Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 5100 127 – 0909 773 264 (Ms. Hải)
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thành
    Thành   thanh.krc@gmai.com   01/09/2021 16:05

  Bên mình có bùn từ hệ thống xử lý nước cấp và bùn từ hệ thống xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm, hiện đang được thu gom như thải nguy hại. Bây giờ bên mình muốn thu gom, xử lý như bùn thải không nguy hại có được không và nếu được thì thủ tục như thế nào vậy?

 • Thanh Vân
    Thanh Vân   lthanhvan.act@gmail.com   27/08/2021 08:15

  Công ty mình có phát sinh bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải nhưng không biết đó là bùn thải nguy hại hay không, tư vấn thủ tục phân định giúp mình và báo giá thu gom, xử lý bùn thải này giúp mình nhé. Số điện thoại của mình là 0836.675.970

 • Quyên
    Quyên   nhaquyen725@gmail.com   12/08/2021 08:24

  Cty mình ở KCN Mỹ Phước 1, hệ thống nước thải 150 m3/ngày, hiện tại lượng bùn ép phát sinh ra khá nhiều. Công ty tư vấn cách thu gom và xử lý giúp nhé

 • Minh Khang
    Minh Khang   gachblock.trungphuongnam@gmail.com   09/08/2021 17:41

  Công ty tôi có phát sinh bùn từ hệ thống xử lý nước thải, vui lòng tư vấn thu gom xử lý giúp tôi - 09754251241. Cảm ơn

THỐNG KÊ
 • Đang truy cập10
 • Hôm nay568
 • Tháng hiện tại32,244
 • Tổng lượt truy cập4,313,851
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây