Nguồn Sống Xanh

https://nguonsongxanh.vn:443


XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG

Xử lý nước thải nhà hàng bằng công nghệ sinh học tiên tiến MBBR hiệu quả cao, chi phí rẻ - Liên hệ 0909 773 264 để tìm hiểu thêm.
xử lý nước thải nhà hàng
Trong quan niệm của xã hội ngày nay, ăn không chỉ là kiểu “Ăn lấy chắc, mặc lấy bền” mà cái ăn còn là thú vui, thú hưởng thụ, là buổi đoàn viên, là bàn thỏa thuận. Đó là nguyên nhân mà nhiều nhà hàng, quán ăn mọc lên ở mọi nơi từ thành thị tới nông thôn.

Sự phát triển của loại hình dịch vụ ăn uống bên cạnh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người còn là một trong những nguồn gây tác động mạnh đến ô nhiễm môi trường. Trong đó vấn đề đầu tiên được nhắc đến là nước thải nhà hàng.

 

NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG


Nếu chưa trực tiếp nhìn thấy hố gom nước thải của một nhà hàng nào đó, chắc chắn rằng điều mà rất nhiều người nghĩ ngay là nước thải nhà hàng cũng như nước sinh hoạt gia đình.

Thế nhưng, sự thật chứng minh rằng, nước thải từ các nhà hàng có nồng độ ô nhiễm rất cao. Bởi lẽ với việc chế biến thức ăn, vệ sinh dụng cụ, nhà bếp, … , các hoạt động này được tập trung đáp ứng cho một lượng lớn thực khách thì nước thải phát sinh sẽ nhiều hơn, thành phần ô nhiễm cũng cao hơn. Vậy câu hỏi nhiều người đặt ra là:

 

Tính chất nước thải nhà hàng là gì?
Thành phần nước thải nhà hàng có gì?
Quy chuẩn nước thải nhà hàng quy định sao?
Xử lý nước thải nhà hàng bằng cách nào?

Và nhiều nhiều câu hỏi khác.

Là công ty tư vấn môi trường, bằng thực tiễn cũng như kinh nghiệm trong quá trình thiết kế, thi công nhiều công trình xử lý nước thải nhà hàng, Nguồn Sống Xanh đúc kết ra những nội dung chính về vấn đề này như sau:

 

1. Nguồn nước thải phát sinh tại nhà hàng

Tại hầu hết các nhà hàng nước thải phát sinh từ các nguồn:
- Nước sinh hoạt của cán bộ, nhân viên làm việc tại nhà hàng.
- Nước vệ sinh của thực khách.
- Nước thải từ hoạt động sơ chế, chế biến đồ ăn thức ăn.
- Nước vệ sinh chén bát, dụng cụ nhà bếp.
- Nước vệ sinh sàn, …
 

2. Tính chất nước thải nhà hàng

Nước thải nhà hàng là hỗn hợp phức tạp thành phần các chất, trong đó chất bẩn gồm các chất rắn lơ lửng (SS), chất hữu cơ, chất dinh dưỡng (N, P), và vi khuẩn (coliform). Các chất hữu cơ có trong nước thải chủ yếu là các loại carbonhydrat, protein, lipid.

Đây là những chất dễ bị vi sinh vật phân hủy sinh học. Khi phân hủy thì vi sinh vật cần lấy oxy hòa tan trong nước để chuẩn hóa các chất hữu cơ nói trên thành CO2, N2, H2O, CH4… Lượng nước thải này nếu không được xử lý mà thải ra môi trường sẽ làm nguồn nước bị đen, ô nhiễm và phát sinh mùi hôi thối.

 

3. Quy chuẩn nước thải nhà hàng

Hiện nay, theo quy định của Pháp luật hiện hành, nước thải từ nhà hàng phải được xử lý đạt theo QCVN 14:2008/BTNMT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt trước khi thải ra môi trường.
 

4. Xử lý nước thải nhà hàng


Với đặc điểm ô nhiễm hữu cơ cao, xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học là công nghệ xử lý thông dụng và cho hiệu quả cao đối với nước thải nhà hàng hiện nay. Tuy nhiên, tùy theo quy mô nhà hàng và điều kiện về mặt bằng cũng như quỹ đất, người kỹ thuật thiết kế sẽ lựa chọn công trình xử lý phù hợp.

Một trong những phương án xử lý nước thải nhà hàng hiệu quả, ít tốn diện tích và chi phí đầu tư hợp lý có thể tham khảo sơ đồ sau:
xu ly nuoc thai nha hang 1
Quy trình xử lý nước thải nhà hàng


Để tìm hiểu thêm về công nghệ xử lý nước thải MBBR cũng như xử lý nước thải nhà hàng, quý khách có thể liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:
 
CÔNG TY TNHH XD DV MÔI TRƯỜNG NGUỒN SỐNG XANH
Trụ sở chính: Ô 60, DL14, KĐT Mỹ Phước 3, P.Thới Hòa, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Chi nhánh: 53A Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
Website: www.nguonsongxanh.vn
Email: moitruongnguonsongxanh@gmail.com
Hotline: 0909 773 264 (Ms Hải)

Tác giả bài viết: TH

Nguồn tin: nguonsongxanh.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây