Cải thiện pH ao tôm bằng rỉ mật đường Cải thiện pH ao tôm bằng rỉ mật đường 118 HÓA CHẤT 6.500 VND Số lượng: 1455 thùng


 •  
 • Cải thiện pH ao tôm bằng rỉ mật đường

 • Đăng ngày 20-04-2019 04:07:54 AM - 10990 Lượt xem
 • Giá bán: 6.500 VND


Số lượng
Số lượng: 1455 thùng


Cải thiện pH ao tôm bằng rỉ mật đường

Công ty môi trường Nguồn Sống Xanh chuyên cung cấp rỉ mật đường phục vụ chăn nuôi thủy hải sản, làm thức ăn chăn nuôi với chất lương giá rẻ...
Liên Hệ : 0989764780 - 0357484878  Lê Minh

Sự ảnh hưởng của pH đến chất lượng ao nuôi tôm 


Chất lượng nước tốt với cách quản lý thích hợp đóng vai trò rất quan trọng trong ngành chăn nuôi tôm vì sẽ giúp ngăn ngừa bệnh và tạo môi trường cho tôm tăng trưởng tốt và tỷ lệ sống cao hơn. Trong  rất nhiều yếu tố cần được kiểm soát thường xuyên trong ao nuôi như độ đục, độ oxy hòa tan, độ mặn, độ kiềm, nitrat ammoniac, vi khuẩn vibro…. thì độ pH trong nuôi trồng thủy sản cũng là một yếu tố chính quyết định đến sự thành công của lứa nuôi.
Rỉ mật đường
Rỉ mật đường

Bởi vì sự thay đổi độ pH có thể ảnh hưởng đến các yếu tố vật lý, hóa học và sinh học của môi trường nước và sức khỏe của loài.
 •   Độ pH thích hợp cho nước trong ao nuôi tôm là pH = 7,2 đến 8,8. Điều kiện tốt nhất là từ 7,8 đến 8,5.
 • Biến động pH trong một ngày không được vượt quá 0,5. Nếu độ pH thay đổi đáng kể, nó có thể khiến tôm và cá bị sốc, suy yếu và ngừng ăn.
 • Nếu độ pH cao hay thấp kéo dài trong một thời gian dài sẽ khiến tôm phát triển chậm, còi cọc và dễ mắc bệnh.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm công dụng rỉ mật đường  tại đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ pH trong ao nuôi


Có nhiều yếu tố tác động đến độ pH của ao nuôi nhưng hai yếu tố chính là chất đất tự nhiên của ao nuôi và nguồn tảo, vi sinh vật trong hồ.
   Chất đất tự nhiên của ao nuôi
Đất phèn (đất phèn chua, đất chua) làm cho độ pH của nước thấp và dao động. Nếu trời mưa nhiều; nhôm bị cuốn trôi từ nguồn bên ngoài vào ao; nước ngầm ở nơi khác có thể rò rỉ vào ao và sẽ làm tăng lượng nhôm trong ao dẫn đến độ pH giảm   
    2.​ Tảo và vi sinh vật trong hồ
Tảo và vi sinh vật sử dụng CO2 có thể ảnh hưởng đến độ pH của nước. Một lượng lớn tảo sẽ làm cho pH dao động mạnh trong ngày. Quá nhiều tảo trong ao nuôi sẽ làm cho pH cao (8,8 đến 9,1) vào buổi chiều. Và khi tảo chết, pH trong ao sẽ giảm.Ở những vùng tôm có độ mặn thấp hoặc vào mùa mưa, mật độ tảo trong khu vực nuôi thường tăng.
 Xem thêm thông tin mật rỉ đường tại nguonsongxanh.vn
Cải thiện ao tôm bằng rỉ mật đường
Cải thiện ao tôm bằng rỉ mật đường

Do đó cần phải kiểm soát và duy trì sự cân bằng giữa tảo và vi sinh vật để ổn định pH. Theo kinh nghiệm chăn nuôi, độ pH trong ao thường tăng vào ban ngày và giảm vào ban đêm. Nên để kiểm soát ao nuôi tôm, cần đo pH ít nhất 2 lần/ngày để theo dõi, xác định nguyên nhân biến động và tình huống để có biện pháp xử lý kịp thời.

Sử dụng rỉ mật đường để giúp ổn định pH trong ao nuôi tôm

 Có nhiều phương pháp và tùy từng trường hợp biến động pH của ao nuôi mà có biện pháp can thiệp kịp thời. 

Xử lý ao bằng vôi

Khi pH thấp sử dụng vôi hoặc vôi tôi với liều 0,5 - 10 kg / 1000 m2. Rải vôi xung quanh ao, khoảng 10kg / 1000m2 trước khi trời mưa. Đối với pH vào buổi sáng là từ 7,5 đến 7,8 và chênh lệch vào buổi chiều vượt quá 0,3: Nếu nước tinh khiết, sử dụng vôi dolomit 30 - 50kg / 1600 m2 (180-300 kg / ha) vào buổi chiều liên tục trong 2 -3 ngày.
Đối với độ pH vào buổi sáng là từ 7,5 đến 7,8 và sự khác biệt vào buổi chiều là 0,5: Nếu màu nước bình thường, hãy sử dụng lượng CaCO3 180 - 300 kg / ha mỗi buổi chiều cho đến khi độ pH dừng dao động quá nhiều trong ngày

Rỉ mật đường kiểm soát pH trong ao nuôi tôm

Khi pH cao, biện pháp thông thường là dùng rỉ mật đường để kích thích sự phát triển của vi sinh vật dị dưỡng giúp phân hủy các mảnh vụn hữu cơ trong ao như phân tôm và thức ăn thừa, khi đó CO2 sẽ được sản xuất và làm giảm pH của ao nuôi. Có thể thấy rằng vi sinh vật dị dưỡng là thành phần rất quan trọng và việc bổ sung carbon hữu cơ như rỉ mật đường vào ao nuôi là cần thiết để "tiêu hóa" ammoniac.
Rỉ mật đường xử lý ao nuôi tôm
Rỉ mật đường xử lý ao nuôi tôm

Ngoài giúp ổn định pH, rỉ mật đường cũng là một giải pháp giúp cân bằng tỷ lệ C:N (C: N> 15), đảm bảo cho sự hoạt động ổn định của các vi sinh vật trong ao nuôi. Thêm vào đó, rỉ mật đường là nguồn phụ phẩm nông nghiệp khá phổ biến và dễ dàng mua được ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Rỉ mật dạng sánh lỏng, và thường được chiết theo nhiều kích thước khác nhau như bồn lớn dung tích vài tấn, cho đến can nhỏ khoảng 30 - 40 kg, rất tiện dụng cho người sử dụng.
Bên cạnh đó rỉ mật đường là nguồn dinh dưỡng dồi dào rất tốt trong chăn nuôi cũng như nhiều công dụng khác, Qúy bà con có thể liên hệ theo số điện thoại 0989764780 để được tư vấn hộ trợ miễn phí.

Đơn vị cung cấp rỉ mật đường giá rẻ

Công ty TNHH XD DV Môi Trường Nguồn Sống Xanh
Địa chỉ: Đường Dl14/ Khu Đô Thị Mỹ Phước 3/ P. Thới Hòa/ TX. Bến Cát/ T. Bình Dương

Điện Thoại: 0989764780  --  0357484878  Mr Lê Minh
Email: levminh780@gmail.com

  Ý kiến bạn đọc

 • minh
    minh   lvminh780@gmail.com   28/05/2019 08:22

  cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm mật rỉ đường của công ty. công ty sẽ tư vấn bạn qua địa chỉ mail nhé

 • hoang nam
    hoang nam   love97ln@gmail.com   25/05/2019 02:01

  chào công ty !
  bên e đang bên công ty hải sản . nhưng h nước để nuôi tôm bẩn và khong sach. không biết mật rĩ đường giúp cải thiện nguồn nuoc đầu vào không ạ
  mong công ty sớm trả lời . Em cảm ơn

DANH MỤC VẬT TƯ
THỐNG KÊ
 • Đang truy cập5
 • Hôm nay1,451
 • Tháng hiện tại52,680
 • Tổng lượt truy cập4,391,668
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây