Nguồn Sống Xanh

https://nguonsongxanh.vn:443


BÁO CÁO QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG

Báo cáo quan trắc môi trường

Báo cáo quan trắc môi trường

Nguồn Sống Xanh tư vấn quan trắc môi trường định kỳ và lập báo cáo kết quả quan trắc với chi phí rẻ hoàn tất hồ sơ nhanh - Liên hệ 0909 773 264 (Ms Hải).

QUY ĐỊNH VỀ BÁO CÁO QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG
 

(Hiện tại, báo cáo quan trắc môi trường đã được thay đổi bằng Báo cáo công tác bảo vệ môi trường)

Sau khi Luật Bảo vệ Môi trường số 55/2014/QH13 có hiệu lực một số Nghị định, Thông tư mới về môi trường cũng được ban hành. Theo đó, nhiều quy định mới về môi trường có sự thay đổi so với trước đây
.

Một trong những điểm mới của Pháp luật về bảo vệ môi trường là báo cáo quan trắc môi trường được quy định tại Thông tư 43/2015/TT-BTNMT ban hành ngày 29/09/2015. Tuy có hiệu lực từ ngày 01/12/2015 nhưng đến nay vẫn còn nhiều cơ quan, doanh nghiệp vẫn chưa biết hoặc mới biết đến Thông tư này.

Để giúp quý cơ quan, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về báo cáo quan trắc môi trường chúng tôi xin nêu một số ý chính về nội dung này như sau:

Báo cáo quan trắc môi trường là gì

Báo cáo quan trắc môi trường (tên gọi đầy đủ là báo cáo kết quả quan trắc môi trường) bao gồm: báo cáo kết quả quan trắc môi trường theo đợt và báo cáo tổng hợp năm (đối với quan trắc định kỳ); báo cáo kết quả quan trắc môi trường trường theo tháng, quý và năm (đối với quan trắc liên tục). Các báo cáo kết quả quan trắc phải bao gồm kết quả thực hiện QA/QC trong quan trắc môi trường.

Lập báo cáo quan trắc môi trường

Báo cáo này áp dụng đối với cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có thực hiện chương trình quan trắc môi trường như:

       - Chương trình quan trắc môi trường quốc gia gồm chương trình quan trắc môi trường lưu cực sông và hồ liên tỉnh; vùng kinh tế trọng điểm; môi trường xuyên biên giới và môi trường tại các vùng có tính đặc thù;
       - Chương trình quan trắc môi trường cấp tỉnh gồm các chương trình quan trắc thành phần môi trường trên địa bàn;

        - Chương trình quan trắc môi trường của khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gồm quan trắc chất phát thải và quan trắc các thành phần môi trường theo quy định của pháp luật.

Nếu nói cho dễ hiểu, báo cáo quan trắc môi trường là báo cáo môi trường quy định thay thế báo cáo môi trường quốc gia, báo cáo tình hình tác động môi trường của ngành, lĩnh vực và báo cáo hiện trạng môi trường cấp tỉnh. Tương tự đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ báo cáo quan trắc môi trường được quy định thay thế báo cáo giám sát môi trường.

Mẫu báo cáo quan trắc môi trường

Mẫu báo cáo kết quả quan trắc môi trường thực hiện theo quy định tại phụ lục 5 Thông tư 43/2015/TT-BTNMT mà công ty tư vấn mơi trường Nguồn Sống Xanh thực hiện.
bao cao quan trac moi truong1

Mẫu báo cáo quan trắc môi trường

Tần suất báo cáo quan trắc môi trường

Tần suất báo cáo quan trắc môi trường phụ thuộc vào từng đối tượng dựa trên chương trình quan trắc môi trường. Theo quy định chung, báo cáo kết quả quan trắc môi trường định kỳ phải được lập và gửi về cơ quan quản lý chậm nhất là 30 ngày sau khi kết thúc đợt quan trắc. Tuy nhiên, một số địa phương sẽ có quy định riêng về thời gian nộp báo cáo.

Báo cáo quan trắc môi trường là hồ sơ tổng hợp, đánh giá công tác bảo vệ môi trường quốc gia, ngành, cơ sở. Do đó, đây là hồ sơ môi trường cần lập định kỳ và hàng năm theo quy định của Pháp luật. Để hiểu rõ hơn về nội dung này hãy liên hệ Nguồn Sống Xanh để được tư vấn thêm.

Báo cáo quan trắc môi trường không khí

Báo cáo quan trắc môi trường khí thải

Báo cáo quan trắc môi trường nước thải

Báo cáo quan trắc môi trường nước sông

Báo cáo quan trắc môi trường y tế

Báo cáo quan trắc môi trường nước mặt

Báo cáo quan trắc môi trường đất

.......

Là một trong những công ty tư vấn môi trường chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tư vấn tốt nhất. Bằng chứng công ty chúng tôi đang thực hiện báo cáo quan trắc môi trường định kỳ rất nhiều dự án như:
1. Báo cáo kết quả quan trắc môi trường định kỳ năm 2017 - Công ty TNHH Turopes Việt Nam ở KCN Visip II A, Bình Dương
2. Báo cáo kết quả quan trắc môi trường năm 2017 - Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền - Tp.HCM
3. Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ năm 2017 - Công ty TNHH Năng Lượng Trí Việt - Tuy Phong, Bình Thuận
Và rất nhiều dự án khác về quan trắc môi trường định kỳ

Để được
tư vấn báo giá nhanh chóng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XD DV MÔI TRƯỜNG NGUỒN SỐNG XANH

Trụ sở chính: Ô 60, DL14, KĐT Mỹ Phước 3, P.Thới Hòa, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Chi nhánh: 53A Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Website: www.nguonsongxanh.vn

Email: moitruongnguonsongxanh@gmail.com

Hotline: 0909 773 264 (Ms Hải)

Tác giả bài viết: TH

Nguồn tin: NSX

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây