KẾ HOẠCH VẬN HÀNH THỬ NGHIỆM

Thứ năm - 22/07/2021 18:29

KẾ HOẠCH VẬN HÀNH THỬ NGHIỆM CÁC CÔNG TRÌNH XỬ LÝ CHẤT THẢI

       Công ty TNHH XD DV Môi trường Nguồn Sống Xanh chuyên lập ĐTMBáo cáo hoàn thành công trình bảo vệ môi trường cho các dự án sản xuất.
       Thời gian đội ngũ Nguồn Sống Xanh thực hiện lập Kế hoạch vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải cho 01 dự án trong khoảng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
       Dự án sau khi được phê duyệt báo cáo ĐTM sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý tiếp theo là Kế hoạch vận hành thủ nghiệm, Báo cáo kết quả hoàn thành công trình bảo vệ môi trường để được xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường.
bao cao van hanh thu nghiem


Đối tượng thực hiện

       Dự án thuộc đối tượng lập hồ sơ đề nghị kiểm tra, xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường được quy định tại Cột 4, Phụ lục II Ban hành kèm theo Nghị định 40/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2019.

Các Điều kiện cần khi dự án thực hiện vận hành thử nghiệm

       - Đã hoàn thành các công trình xử lý chất thải theo quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) hoặc quyết định phê duyệt điều chỉnh báo cáo ĐTM (nếu có).
       - Đã lắp đặt hoàn thành các thiết bị, hệ thống quan trắc chất thải tự động, liên tục để giám sát chất lượng nước thải, khí thải theo quy định của pháp luật.
       - Có quy trình vận hành các công trình xử lý chất thải của dự án, bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường.
       - Có hồ sơ hoàn công công trình xử lý chất thải đã được bàn giao, nghiệm thu theo quy định của pháp luật về xây dựng. Chủ dự án chịu trách nhiệm trước pháp luật về hồ sơ hoàn công công trình xử lý chất thải.

Thời gian nộp Kế hoạch vận hành thử nghiệm

       Lập và gửi Kế hoạch vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải của dự án ít nhất trước 20 ngày làm việc, kể từ ngày bắt đầu vận hành thử nghiệm.

Thời gian vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải

       Quá trình thực hiện vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải từ 03 đến 06 tháng kể từ thời điểm bắt đầu vận hành thử nghiệm.

Các công trình thuộc và không thuộc đối tượng vận hành thử nghiệm

       - Công trình phải vận hành thử nghiệm: là các công trình xử lý chất thải của dự án như công trình, thiết bị xử lý nước thải, khí thải, bụi, chất thải rắn và chất thải nguy hại.
       - Các công trình không vận hành thử nghiệm: là các công trình bảo vệ môi trường như công trình thu gom, lưu giữ chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường và chất thải nguy hại.

Mẫu báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm

       Văn bản thông báo kế hoạch vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải của dự án theo Mẫu số 09 Phụ lục VI Mục I Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 40/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2019.
ke hoach van hanh thu nghiem


Cơ quan phê duyệt

       Cơ quan chuyên môn về môi trường cấp tỉnh nơi thực hiện dự án và cơ quan phê duyệt báo cáo ĐTM.

Sau khi chủ dự án nộp Kế hoạch vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải thì cơ quan chuyên môn về môi trường có chức năng sau:

       - Kiểm tra các công trình xử lý chất thải của dự án trong thời hạn 05 ngày làm việc (kể từ ngày nhận được văn bản thông báo kế hoạch vận hành thử nghiệm trừ dự án xử lý chất thải nguy hại).
       - Thông báo  kết quả kiểm tra các công trình xử lý chất thải để chủ dự án vận hành thử nghiệm khi công trình xử lý chất thải của dự án đáp ứng yêu cầu. Trường hợp không đáp ứng yêu cầu thì buộc chủ dự án phải hoàn thành trước khi vận hành thử nghiệm.
       - Chủ trì phối hợp với chủ dự án để kiểm tra việc vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải của dự án trong trường hợp cần thiết.
       - Tiếp nhận, xử lý các kiến nghị của chủ dự án liên quan đến việc vận hành thử nghiệm và hướng dẫn chủ dự án khắc phúc ô nhiễm, sự cố môi trường nếu có.
       - Thông báo kết quả kiểm tra vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải bằng văn bản trong thời hạn 5 ngày làm việc (kể từ ngày kết thúc việc vận hành thử nghiệm) làm căn cứ để chủ dự án lập Báo cáo kết quả thực hiện các công trình bảo vệ môi trường của dự án theo quy định.
       Công ty Nguồn Sống Xanh là đơn vị tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường như lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường, kế hoạch vận hành thử nghiệm, báo cáo kết quả thực hiện các công trình bảo vệ môi trường,.... Quý khách hàng có nhu cầu lập Kế hoạch vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải của dự án vui lòng liên hệ với ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
CÔNG TY TNHH XD DV MÔI TRƯỜNG NGUN SNG XANH
Địa ch tr s chính: Lô L47, đường NL12 và DL17, KĐT Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.
Đa ch chi nhánh: 53A Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.
Đin thoi: HCM: 0283 5100 127 – BD: 0274 3555 118
Hotline: Ms.Hải - 0909 773 264
Email: moitruongnguonsongxanh@gmail.com

Tác giả bài viết: Hoàng Lụa

Nguồn tin: nguonsongxanh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Hân
    Hân   hanhuynh6311@gmail.com   25/08/2021 17:05

  chào công ty !
  Công ty của tôi dự kiến đầu tư 2 giai đoạn nhưng hạng mục công trình bảo vệ môi trường chỉ xây dựng ở giai đoạn 1 là xong, vậy đối với trường hợp của tôi thì phải vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải ở giai đoạn nào?

 • Linh
    Linh   thuylinh230597@gmail.com   18/08/2021 14:33

  Chào Anh/Chị.
  Hiện tại công ty tôi đã hoàn thành lắp đặt các công trình xử lý chất thải theo như quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Nhưng vừa rồi bên phía cty có thực hiện điều chỉnh lại báo cáo ĐTM nhưng chưa lắp đặt xong công trình xử lý chất thải. Vậy cho tôi hỏi là bây giờ chung tôi có làm vận hành thử nghiệm được hay không, hay phải đợi đến khi lắp đặt xong các công trình như nội dung điều chỉnh báo cáo ĐTM mới ? Nhờ cty giải đáp giúp.

 • Đăng
    Đăng   huongdang15031997@gmail.com   17/08/2021 18:44

  Công ty tôi vừa có quyết định phê duyệt ĐTM nhưng bây giờ muốn đổi một số thiết bị máy móc cho hệ thống xử lý bụi khác với nội dung của báo cáo ĐTM. Như vậy cty tôi có làm vận hành thử nghiệm được không hay phải làm lại ĐTM. Nhờ cty tư vấn giúp.

 • Hoa
    Hoa   hoanguyen21052015@gmail.com   13/08/2021 08:54

  Xin chào !
  Cho mình hỏi theo báo cáo ĐTM thì mình sẽ dự kiến vận hành thử nghiệm vào tháng 07/2021 nhưng do tình hình dịch nên chưa đi vào vận hành được, vậy mình dời thời gian vận hành lùi về sau được k ạ, có ảnh hưởng gì k ?. Tư vấn giúp mình.

 • Thiện
    Thiện   vietthien@gmail.com   09/08/2021 14:23

  Công ty mình đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải, khí thải và có điều chỉnh nội dung so với DTM đã phê duyệt, vậy chúng tôi có vận hành thử nghiệm được không hay phải thực hiện thủ tục gì nữa, nhờ công ty tư vấn giúp tôi. Cảm ơn.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây