Nguồn Sống Xanh

https://nguonsongxanh.vn:443


XỬ LÝ NƯỚC THẢI XI MẠ

Hãy liên hệ với Môi trường Nguồn Sống Xanh để được tư vấn, báo giá hệ thống xử lý nước thải xi mạ chi phí thấp nhất, công nghệ hiện đại nhất - 0909773264 Hải
Hệ thống xử lý nước thải xi mạ
Nguồn Sống Xanh là đơn vị thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp, chuyên tư vấn xây dựng, cải tạo, vận hành hệ thống xử lý nước thải. Nổi bật là xử lý nước thải thải xi mạ một trong những loại nước thải khó xử lý hiện nay.
 
quy trinh thiet ke he thong xu ly nuoc thai 1

XỬ LÝ NƯỚC THẢI XI MẠ

 

1. Thành phần nước thải xi mạ

 
xu ly nuoc thai xi ma

- Với đặc tính chung của nước thải chứa nhiều thành phần muối vô cơ và các kim loại nặng như đồng, kẽm, niken, crom,.. Bên cạnh đó nước thải công nghiệp xi mạ còn có nồng độ pH biến đổi liên tục từ rất axit 2 - 3 đến rất kiềm 10 - 11.

- Các chất hữu cơ rất ít có trong nước thải xi mạ, nếu có chủ yếu là chất tạo bông và chất hoạt động bề mặt nên nồng độ COD, BOB thấp và không thuộc đối tượng cần xử lý.

Nước thải ngành xi mạ phát sinh không nhiều, nồng độ các chất hữu cơ thấp nhưng hàm lượng các kim loại nặng rất cao. Nước thải từ quá trình xi mạ nếu không được xử lý trước khi xả thải ra môi trường qua thời gian tích tụ bằng con đường gián tiếp hay trực tiếp sẽ xâm nhập vào cơ thể con người cũng như các vi sinh vật ở các vùng lân cận gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chính vì những thành phần nguy hại và ảnh hưởng nghiêm trọng của nước thải xi mạ nêu trên Công ty Nguồn Sống Xanh xin gửi đến Quý khách hàng quy trình công nghệ xử lý nước thải xi mạ như sau:
 
quy trinh cong nghe xu ly nuoc thai xi ma
Quy trình xử lý nước thải xi mạ

2. Thuyết minh công nghệ công nghệ xử lý nước thải xi mạ

Nước thải xi mạ phát sinh từ quá trình rửa sản phẩm ban đầu được đưa qua hệ thống bể tách dầu và song chắn rác để loại bỏ thành phần dầu mỡ ván nổi và các cặn có kích thước lớn về bể chứa dầu, sau đó nước thải được đưa về hố thu.

Từ hố thu nước thải được bơm lên bể keo tụ tạo bông. Tại bể keo tụ tạo bông sẽ được cung cấp thêm hóa chất để làm kết tủa các kim loại nặng trong nước thải như H2SO4, NaOH, PAC, Polymer,….

Tiếp sau đó nước thải sẽ dẫn qua bể lắng hóa lý để tách nhưng bông cặn ra khỏi nước thải. Bùn lắng được bơm sang bể nén bùn để xử lý thành bùn khô và đem xử lý. Phần nước trong được đưa qua bể trung gian và bơm lên bồn lọc áp lực với một lưu lượng nhất định nhằm loại bỏ các bông cặn có kích thước nhỏ không lắng được.

Cuối cùng nước thải sẽ được đưa qua bể khử trùng trước khi xả ra nguồn tiếp nhận. Nước thải xi mạ sau xử lý đạt QCVN 40:2011/BTNMT.
 
xu ly nuoc thai xi ma
 
Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về công nghệ cũng như chi phí xây dựng hệ thống xử lý nước thải xi mạ hợp lý nhất.


CÔNG TY TNHH XD DV MÔI TRƯỜNG NGUỒN SỐNG XANH
Trụ sở chính: Ô 60, DL 14, Khu đô thị Mỹ Phước 3, Thị xã Bến Cát, Bình Dương.
Chi nhánh: 53A Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh , TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0650.3555.118 (Trụ sở chính) ; 08.35 100 127 (Chi nhánh)
Website: http://www.nguonsongxanh.vn
Email: greenlife@nguonsongxanh.vn
Hotline: Tư vấn công nghệ xử lý 0909 773 264 (Ms.Hải)
  
 
 
                                                                     
 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây