kỹ thuật thi công hệ thống điện

Thứ sáu - 19/08/2016 15:35
CÔNG TY NGUỒN SỐNG XANH CHUYÊN THIẾT KẾ, THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỆN DÂN DỤNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ HỢP LÝ. LH: 0989690346
thi công lắp đặt hệ thống điện, nước
với tầm nhìn chiến lược trong dài hạn,xây dựng công ty trở thành  một trong những công ty hàng đầu về xây dựng, luôn hướng đến những tiêu chuẩn cao của thế giới.
công ty chúng tôi với đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, với nhiều năm kinh nghiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp. luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Kỹ thuật thi công hệ thống điện âm tường
Ngày nay điện được sữ dụng rất rộng rãi. Hầu như trong mọi nhu cầu  của cuộc sống đều phải sữ dụng điện, từ đơn giản đến phức tạp. vì vậy khi thi công các công trình nhà ở ,văn phòng, trường học, nhà hàng…v.vv..hệ thống điện luôn được tiến hành song song  ,bám sát tiến độ thi công xây dựng.
Để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như tiến độ thi công chúng tôi với đội ngũ nhân nhân sự trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công  sẽ trình bày phương pháp thi công  một cách hiệu quả đơn giản. đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
Trước khi bắt tay vào công việc thi công , chúng ta cần phải có bản vẻ mặt bằng,bản vẻ chi tiết bố trí các thiết bị, hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí, vị trí đặt các thiết bị đóng cắt như:( tủ điện, công tắc, ổ cắm, dimo…).
Nếu  không có bản vẽ bố trí hệ thống điện thì người thợ thi công cần phải nắm vững kỹ thuật cũng như kinh nghiệm để tư vấn thiết kế cho chủ đầu tư.
Thả ống thông sàn: giai đoạn này rất quan trọng vì nó quyết định cho các công đoạn sau này. Vì vậy người thợ cần bám sát tiến độ đóng cotfa và rải thảm sắt. cần xác định vị trí chính xác các hộp nối trung gian, vị trí thiết bị gắn trên trần, cũng như kích thước, số lượng các ống kết nối .phải có người giám sát khi đổ bê tông sàn để đảm bảo ống không bị dập, bể, lỏng lẻo.
v  Lưu ý: nếu trần có gắn la phông  thì chỉ cần thả ống thông sàn tại vị trí nguồn tổng tầng là đủ.
-          đi ống âm tường:
khi tường đã được xây xong đảm bảo độ cứng ( được sự đảm bảo của xây dựng) xác định vị trí thiết bị gắn trên tường, vẽ đường đi hợp lý nhất kết nối các thiết bị ( đảm bảo đúng kỹ thuật, tiết kiệm )
dùng máy cắt gạch cắt hai đường nhỏ song song đủ để đi ống, cố định ống bằng cách đục hai lỗ nhỏ và dùng kẽm buộc lại , đảm bảo ống không bị nhô cao hơn mặt gạch.
-          Gắn các hộp đế, tủ điện:
Các điểm giao nhau của nhiều đường ống cần phải gắn hộp nối trung gian ( giảm số lượng dây, dễ dàng luồn dây vì quá dài….) hộp thường đượ gắn xát góc tường, góc cột để đảm bảo tính thẩm mỹ.
Các hộp đế công tắc, ổ cắm: cần xác định số lượng chính xác để gắn, hộp phải gắn ngay ngắn,có khoảng cách với góc tường, cột tối thiểu là 10 cm,cao 120 cm tính từ mặt nền hoàn thiện (cần phải có mực chuẩn sau đó căn nước từ điểm chuẩn này. đảm bảo khi hoàn thiện mặt đế không nhô ra ngoài tường. tủ điện tổng phải được bố trí tại vị trí dể thao tác,và có tính thẩm mỹ.
-          Kéo dây: xác định đủ số lượng dây dẫn cũng như tiết diện dây đảm bảo , riêng dây nguồn cần phải tính đến sự phát sinh tải trong tương lai. Khi rút dây thường dùng dây  luồn ống điện chuyên dụng, đầu có lò xo có thể thay đổi hướng dể dàng, đuôi có lỗ để buộc dây điện vào ( dây phải xắp xếp sole , chọn dây có tiết diện lớn nhất móc váo lỗ dây mồi và dùng băng keo bó tất cả các dây lại thật chặt). Khi kéo cần có ít nhất hai người  để  thuận tiện hơn.
-          Đấu nối:dây điện tại các hôp nối trung gian được nối lại một cách chính xác, đảm bảo đúng kỹ thuật, xắp xếp gọn gàng, (dây  nguội thường được đấu chung) đậy nắp cẩn thận. các công tắc , ổ cắm cần được gắn chắc chắn  thẩm mỹ. tủ điện gồm các CB phải được tính toán đảm bảo bảo vệ được các thiết bị cũng như dây dẫn khi có sự cố, phải xắp xếp hợp lý từ lớn đến bé, và đượ đánh dấu chú thích rỏ ràng.
-          Gắn thiết bị: khi gắn các thiết bị trên tường, trần cần phải lấy dấu chính xác,tính độ nặng của vật treo để  khoan và gắn tacke, vit cho phù hợp. đảm bảo cân  đối , thẩm mỹ , an toàn.
-          Sau cùng là nghiệm thu ,bàn giao, hướng dẫn  cho chủ đầu tư một  cách chi tiết nhằm vận hành hệ thống điện an toàn.

Tác giả bài viết: Lê Văn Lợi

Nguồn tin: Kinh nghiệm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây