Sét và những điều cần biết

Thứ sáu - 19/08/2016 15:27
Công ty TNHH XD DV MT NGUỒN SỐNG XANH CHUYÊN THIẾT KẾ, THI CÔNG HỆ THỐNG CHỐNG SÉT CÁC LOẠI. LH: 0989690346 - MR LỢI
SÉT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Sét là một nguồn điện từ rất mạnh, xuất hiện do sự hình thành các điện tích khối lớn - từ các đám mưa giông mang điện tích dương, ở phần trên của đám mây - và điện tích âm, ở phần dưới của đám mây - tạo một điện trường có cường độ lớn chung quanh đám mây. Trong quá trình tích lũy các điện tích trái dấu, một điện trường có cường độ gia tăng liên tục được hình thành. Khi điện thế tại một nơi nào đó trong đám mây vượt quá ngưỡng cách điện của không khí, sẽ xảy ra hiện tượng sét đánh xuyên, hay còn gọi là sét tiên đạo.
Theo ước tính của các nhà chuyên môn, trên khắp mặt địa cầu, cứ mỗi giây có khoảng 40-50 cú sét đánh xuống mặt đất. Sét không những gây thương vong cho con người, mà còn có thể phá hủy những tài sản của con người như các công trình xây dựng, công trình cung cấp năng lượng, hoạt động hàng không, các thiết bị dùng điện, các đài truyền thanh truyền hình, các hệ thống thông tin liên lạc... và làm gián đoạn công việc.
Con đường mà sét đi qua, làm thiệt hại cho tài sản của con người trên mặt đất, có thể kể ra như sau:
- Sét đánh trực tiếp vào công trình.
- Sét lan truyền qua các đường cáp cung cấp nguồn cho thiết bị điện và qua các đường cáp tín hiệu giữa các thiết bị điện.
Dựa vào đặc tính sét, các giải pháp chống sét phân biệt thành hai loại: chống sét trực tiếp và chống sét lan truyền.
Do đó để đảm bảo tính mạng và tài sản của con người. hầu hết các công trình dù lớn, nhỏ đều phải có hệ thống chống sét.
Để có một hệ thông chống sét an toàn cần phải xác định được mật độ sét của từng khu vực cũng như điện trở đất của khu vực đó. Có các thông số  chính xác thì mới đưa  ra một phương án tối ưu.
Chọn thiết bị chống sét phù hợp  để bảo vệ tốt cho công trình.
Ngoài ra tùy từng khu vực , nếu  xung quanh khu vực nhà chúng ta có rất nhiều nha cao tầng, tháp truyền hình, tháp truyền thông đã được trang bị hệ thống chống sét thì cũng không  cần cũng được. nhưng để yên tâm khi các hệ thống đó không hoạt động tốt nhất chúng ta cũng phải tự bảo vệ mình.
Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ yên tâm về  tài sản cũng như tính mạng của mình. LH: MR LỢI- 0989690346

Tác giả bài viết: Lê Văn Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây