Nguồn Sống Xanh

http://nguonsongxanh.vn


Xử lý bùn thải công nghiệp

Công ty môi trường Nguồn Sống Xanh chuyên cung cấp dịch vụ thu gom xử lý bùn thải công nghiệp. Liên hệ 0909773264 để được tư vấn và báo giá xử lý bùn thải công nghiệp, thu gom bùn thải trên toàn quốc.
Xử lý bùn thải công nghiệp

XỬ LÝ BÙN THẢI CÔNG NGHIỆP

Công ty TNHH XD DV Môi trường Nguồn Sống Xanh cung cấp các dịch vụ thu gom và xử lý bùn công nghiệp. Liên hệ 0909.773.264 để được tư vấn và báo giá.

1. Bùn thải công nghiệp là gì?

Bùn thải công nghiệp từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh có chứa hàm lượng cao kim loại nặng (Cd, As, Cu, Cr, Ni,…) cần được xử lý để hạn chế gây ô nhiễm môi trường.
Bùn thải thường phát sinh từ các hệ thống xử lý nước thải thuộc các ngành công nghiệp sản xuất điều chế các hóa chất hữu cơ, vô cơ, chất che phủ bề mặt, gia công kim loại, dệt nhuộm, in …; từ các hệ thống xử lý tập trung của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.
Công tác quản lý và xử lý bùn công nghiệp đã được pháp luật quy định cụ thể tại chương IV thuộc Nghị định 38/2015/NĐ-CP về quản lý chất thải và phế liệu.

 

Xử-lý-bùn-thải-công-nghiệp
Xử lý bùn thải công nghiệp


 

2. Nguyên tắc xử lý bùn thải

Bùn thải công nghiệp cần được tiến hành phân định tính chất, thành phần để xác định bùn thải là chất thải nguy hại “mã *” theo Thông tư 36/2015/TT-BTNMT hay không để có biện pháp thu gom, vận chuyển và xử lý phù hợp.
Việc phân định bùn thải tuân theo quy định về ngưỡng chất thải nguy hại QCVN 50:2013/BTNMT về ngưỡng nguy hại đối với bùn thải từ quá trình xử lý nước thải:

 

  • Nếu kết quả phân tích thấp hơn giới hạn theo quy chuẩn QCVN 50:2013/BTNMT thì bùn thải được xử lý như chất thải công nghiệp thông thường. Bùn thải loại này tùy vào chất lượng có thể đem chôn lấp hoặc tái sử dụng dùng để nuôi cấy vi sinh trong các hệ thống xử lý nước thải.

  • Nếu kết quả phân tích cao hơn giới hạn theo quy chuẩn QCVN 50:2013/BTNMT thì bùn thải được xử lý như chất thải nguy hại. Bùn thải loại này cần được thu gom, vận chuyển và xử lý bởi các đơn vị chức năng có giấy phép hành nghề quản lý chất thải nguy hại.
     

    Thu gom xử lý chất thải công nghiệp
    Thu gom xử lý chất thải công nghiệp

Công ty Môi trường Nguồn Sống Xanh cung cấp các dịch vụ  phân tích mẫu bùn thải theo các chỉ tiêu thuộc Thông tư 36/2015/TT-BTNMT có chứng nhận Vimcerts theo quy định.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo: xử lý bùn thải công nghiệp. Nếu Quý công ty đang cần tư vấn về quy định

Công ty TNHH XD DV Môi trường Nguồn Sống Xanh

Trụ sở: Ô 60, DL 14, KĐT Mỹ Phước 3, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Chi nhánh: 53A Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 5100 127 – 0909 773 264 (Ms. Hải)
Website: http://nguonsongxanh.vn/

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây