Nguồn Sống Xanh

http://nguonsongxanh.vn


ĐĂNG KÝ MÔI TRƯỜNG

dang-ky-moi-truong

dang-ky-moi-truong

Đăng ký môi trường theo Luật bảo vệ môi trường 72/2020/QH14, cung cấp dịch vụ tư vấn lập đăng ký môi trường giá rẻ nhanh chóng tại Bình Dương TPHCM Long An

DỊCH VỤ LẬP ĐĂNG KÝ MÔI TRƯỜNG

     
     Đăng ký môi trường
là việc chủ dự án đầu tư, cở sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thực hiện đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước các nội dung liên quan đến xả chất thải và biện pháp bảo vệ môi trường của dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.


     Dịch vụ lập đăng ký môi trường của Công ty Nguồn Sống Xanh được thực hiện nhanh chóng, giá rẻ và uy tín. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn môi trường, Nguồn Sống Xanh là đơn vị hàng đầu tiên phong giúp doanh nghiệp thực hiện các hồ sơ môi trường khi Luật, Nghị định, Thông tư thay đổi.
dang ky moi truong

     Đăng ký môi trường là một loại hồ sơ môi trường mới được thực hiện theo Luật bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14 có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2022. Vậy dự án nào cần phải thực hiện đăng ký môi trường? Hồ sơ thủ tục pháp lý như thế nào? Hãy cùng Nguồn Sống Xanh tìm hiểu về các quy định trong thực hiện đăng ký môi trường cho doanh nghiệp.

1. Đối tượng phải đăng ký môi trường

   - Dự án đầu tư có phát sinh chất thải không thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường
   - Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoạt động trước ngày Luật bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14 có hiệu lực thi hành có phát sinh chất thải không thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường.

2. Cơ quan xác nhận đăng ký môi trường

   UBND cấp xã có trách nhiệm tiếp nhận trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc nhận bản điện tử thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến đăng ký môi trường của đối tượng quy định.

3. Nội dung đăng ký môi trường

   - Thông tin chung về dự án đầu tư, cơ sở
   - Loại hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; công nghệ, công suất, sản phẩm; nguyên liệu, nhiên liệu, hóa chất sử dụng (nếu có).
   - Loại và khối lượng chất thải phát sinh.
   - Phương án thu gom, quản lý và xử lý chất thải theo quy định.
   - Cam kết thực hiện công tác bảo vệ môi trường

     Trong quá trình hoạt động, nếu dự án đầu tư, cơ sở có thay đổi về nội dung đã đăng ký, chủ dự án đầu tư, cơ sở có trách nhiệm đăng ký môi trường lại trước khi thực hiện các thay đổi đó.
     Trường hợp việc thay đổi quy mô, tính chất của dự án đầu tư, cơ sở thuộc đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường (ĐTM) hoặc phải có giấy phép môi trường, chủ dự án đầu tư, cơ sở có trách nhiệm thực hiện quy định về đánh giá tác động môi trường và giấy phép môi trường theo quy định.

4. Thời điểm đăng ký môi trường

   - Dự án đầu tư có phát sinh chất thải không thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường nhưng thuộc đối tượng phải thực hiện ĐTM phải đăng ký môi trường trước khi vận hành chính thức.

   - Dự án đầu tư có phát sinh chất thải không thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường và cũng không thuộc đối tượng phải thực hiện ĐTM phải đăng ký môi trường trước khi cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng hoặc trước khi xả chất thải ra môi trường đối với trường hợp không phải có giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng.

   - Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoạt động trước ngày Luật bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14 có hiệu lực thi hành có phát sinh chất thải không thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường phải đăng ký môi trường trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày 01/01/2022.

5. UBND cấp xã có trách nhiệm

   - Tiếp nhận đăng ký môi trường
   - Kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường của tổ chức, cá nhân đăng ký môi trường theo quy định của pháp luật.
   - Hướng dẫn và giải quyết kiến nghị về bảo vệ môi trường đối với nội dung đã được tổ chức, cá nhân đăng ký môi trường.
   - Cập nhật dữ liệu về đăng ký môi trường vào hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu môi trường quốc gia.
   Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định mẫu đăng ký môi trường và hướng dẫn việc tiếp nhận đăng ký môi trường.

6. Đơn vị tư vấn môi trường uy tín

     Dịch vụ đăng ký môi trường được thực hiện bởi đơn vị tư vấn môi trường chuyên nghiệp Công ty Nguồn Sống Xanh.
     Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường, có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và hăng hái trong công việc đảm bảo sẽ làm hài lòng Quý khách hàng khi lựa chọn các gói dịch vụ tư vấn môi trường của Công ty Nguồn Sống Xanh.
CÔNG TY TNHH XD DV MÔI TRƯỜNG NGUỒN SỐNG XANH
Địa chỉ trụ sở chính: Ô 60, DL14, KĐT Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.
Địa chỉ chi nhánh: 53A Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: HCM: 0283 5100 127 – BD: 0274 3555 118
Hotline: Ms.Hải - 0909 773 264
Email: moitruongnguonsongxanh@gmail.com

Tác giả bài viết: Hoàng Lụa

Nguồn tin: nguonsongxanh.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây